แพทย์จีนเปิดเผย คน 3ประเภท ที่เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 น้อยที่สุด
จากสถานการณ์ โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจาก “ไวรัสโควิด-19” ที่กำลังระบาดกระจายไปหลายประเทศทั่วโลก มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ประเทศไทย ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้น่าจะเป็นรอบ2แล้ว ค่อนข้างแน่นอน ดูจากการติดเชื้อที่เพิ่มอีกระลอก จากทั่วโลกแล้ว ยังน่าตกใจถึงตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และด้วยยิ่งเข้าช่วงหน้าหนาวในขณะนี้ การระบาดในโซนอากาศหนาวก็ยิ่งระบาดได้มากขึ้นตามอากาศที่หนาวเย็น

ซึ่งเราก็ได้แต่ต้องดูแลตัวเอง ป้องกันตัวเอง อย่างที่เคยๆนั่นล่ะ แต่เราสามารถเสริมความต้านทานจากภายในได้
นอกจากสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง เลี่ยงการสัมผัส ล้างมือบ่อยๆ รวมถึงนโยบาย”อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ”คนส่วนใหญ่ เฝ้าระวังด้วย “การป้องกันภายนอก” แต่เราลืมการป้องกันจากภายใน ที่เราจะนำมาฝากในบทความนี้

นี่คือข้อมูลสำคัญที่ “พญ.หลี่ หลันจวน” นักระบาดวิทยาจีนชื่อดัง ได้บอกชาวโลกเพื่อให้รอดพ้นไวรัสร้ายไปด้วยกัน ให้ ผู้คนทั่วโลกปรับตัวเป็น “คน3ประเภท” ที่มีมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อน้อยที่สุด จาก ไวรัสโควิด-19

1.คนที่ดูแลสุขภาพตัวเอง ด้วยการ การออกกำลังกาย เข้านอนเร็ว ตื่นแต่เช้า ไม่อดนอน หลับเต็มอิ่ม ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้ ทำให้คนมีภูมิคุ้มกันที่ดี มีแนวโน้น ที่จะเป็น “ผู้รอดพ้น”โดยเฉพาะเรื่องออกกำลังกาย


2.คนที่มีนิสัยการกินที่ดี คือการกินอาหารครบ5หมู่ ตามหลักโภชนาการ ควรกินผัก-ผลสด ตามฤดูกาลให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะเน้นเรื่องการกินผัดสด ที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่งดัดแปรงสภาพ


3.คนที่มีตั้งใจสูด้านความปลอดภัย เช่นการสวมหน้ากากเมื่อออกนอกบ้าน ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แออัด คนเยอะๆ และต้องรักษาระยะห่างจากคนอื่น ไม่ต่ำกว่า2 เมตร หรือที่เรียกว่า Social Distancing

ขอให้ทุกคนผ่านพ้นช่วงโควิดระบาด ไปได้ด้วยดี Have a nice days. ^ _ ^

ที่มา. latiaozixun.net

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้Super Sale เชียงใหม่

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here